Spirit Of The Island เป็นเกม RPG จำลองชีวิตที่ผ่อนคลายบนเกาะเขตร้อนอันห่างไกล

Spirit Of The Island เกมทำฟาร์ม สร้างเกาะน่าเล่น

Spirit Of The Island เกมทำฟาร์มภาพสวย ที่มาพร้อมอาร์ตเวิร์คสุดน่ารัก ซึ่งก่อนหน้านี้เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟน ๆ ต่างให้ความสนใจ ด้วยรูปแบบของเกมที่คล้ายกับเกม stardew valley ด้วยรูปแบบการเล่นที่มีหลายอย่างให้ผู้เล่นต้องทำ จึงทำให้เกมนี้ถูกจับตามองไม่น้อย

เกมเพลย์ เป็นเกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ที่ทุกอย่างต้องถูกสร้างขึ้นบนเกาะแห่งหนึ่ง นอกเหนือจากการทำฟาร์มทั่วไป ก็ยังมีการสร้างบ้าน ตกปลา ผู้เล่นจะได้พบกับพืชพรรณต่าง ๆ นานาชนิด ที่มีความแตกต่างจากเกมอื่น ๆ ซึ่งบางชนิดก็สามารถทำให้เราเสียค่าพลังชีวิตได้ทันที วิธีการป้องกัน คือการกำจัดพืชเหล่านี้ให้หมดไป ในเกาะแห่งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่พืชพรรณต่าง ๆ เท่านั้น ยังมีสัตว์อื่น ๆ ที่คอยมาสร้างสีสันให้กับเราอีกด้วย

เมื่อคุณเริ่มเกมครั้งแรก คุณจะรู้สึกเหมือนมีสิ่งต่างๆ ให้ทำนับล้าน อย่าเปลืองทรัพยากรของคุณในการพยายามสร้างเครื่องมือที่มีอยู่ทั้งหมดหรือใช้พลังงานทั้งหมดเพื่อเคลียร์พื้นที่ขนาดใหญ่ จัดเตรียมพื้นที่เล็กๆ สำหรับฟาร์มของคุณและเพาะเมล็ดพืช คุณจะต้องมุ่งเน้นไปที่การรวบรวมอาหารในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องวัดความหิวของคุณจะเต็มอยู่เสมอ

คุณควรมีสมาธิกับการทำ ขวดน้ำเพิ่มเติมสองสามขวดเพื่อพกติดตัวไปด้วยเมื่อผจญภัย ขณะที่คุณกำลังรอให้ผลผลิตของคุณเติบโต ให้เริ่มทำงานเพื่อสร้างเตา อาหารที่ปรุงสุกมีไส้มากกว่าผักและผลไม้ดิบมาก

คุณควรสร้างหีบ หลายใบ และติดป้ายไว้เพื่อที่คุณจะได้แบ่งสิ่งของต่างๆ ได้ คุณมีพื้นที่เก็บของไม่มากนักในช่วงเริ่มเกม ดังนั้นคุณจึงต้องพกพาเฉพาะสิ่งของที่นับเท่านั้น เนื่องจากเกมนี้มีองค์ประกอบของการเอาชีวิตรอด คุณจึงไม่สามารถวิ่งหนีด้วยมีดแมเชเต้สักเล่มเดียวและคาดหวังที่จะเอาชีวิตรอดได้

คุณควรแวะเข้าเมืองทุกวันและพูดคุยกับชาวเมือง แต่ละคน เพียงแค่พูดคุยกับพวกเขา คุณจะสามารถเพิ่มระดับความรักของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว และการมอบกล่องของขวัญและ อาหารที่พวกเขาชอบจะช่วยเร่งเรื่องนี้ได้ ยิ่งระดับความรักยิ่งสูง คุณก็จะยิ่งรู้จักชาวเมืองมากขึ้นเท่านั้น หากคุณเอาใจใส่มากพอ คุณก็สามารถแต่งงานได้

คุณจะต้องจับตาดูสถิติ ของคุณอย่างใกล้ชิด และอย่าปล่อยให้มันต่ำเกินไป พยายามจัดเวลาเข้านอนด้วย เมื่อสถิติของคุณต่ำ คุณจะถูกจำกัดความเร็วในการเคลื่อนที่ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับสั้นๆ สำหรับการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเซสชันการเล่นเกมของคุณ

รายละเอียดในเกมที่น่าสนใจ ที่ควรรู้ก่อนการเล่นเกมนี้

ในเกมจะมีค่าพลัง ค่าพลังของตัวละครคือค่าพลังชีวิต ที่เมื่อไหร่ก็ตามที่เจอพืชบางชนิด แล้วถูกโจมตี ค่าพลังชีวิตก็จะลดลง อีกทั้งการทำกิจกรรมอื่น ๆ ก็สามารถลดค่าพลังได้เช่นกัน ทั้งการตัดไม้ หรือ การตัดหญ้า แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะตัวเกมจะคืนค่าพลังให้เราอย่างรวดเร็วเช่นกัน เพราะฉะนั้น เราก็สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ นอกเหนือจากนี้ตัวละครที่เราเล่นยังมีค่า การนอน การกิน และอื่น ๆ ซึ่งเราก็ต้องคอยดูเป็นระยะ เริ่มแรกค่าอาหารก็จะได้มาจากการเขย่าแอปเปิ้ลแถวบ้านนี้เอง

การคราฟต์ของ เราสามารถกดตรงรูปค้อนและคลิกหนึ่งที ตัวเกมก็จะปรากฏการคราฟต์ของขึ้นมาให้เราดู ซึ่งมีอีกหลายหมวดหมูให้เราได้คราฟต์ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน รังผึ้ง ม้าหินอ่อน การคราฟต์ก็สามารถทำได้โดยการหาสิ่งของที่ต้องการคราฟต์มาให้ได้เท่านั้นเอง แถมการคราฟต์ยังสามารถทำได้หลายรูปแบบอีกด้วย

อุปกรณ์ สำหรับเกมนี้ตัวเกมจะมีอุปกรณ์มาวางไว้ให้เราอยู่แล้ว โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย อุปกรณ์ที่ว่าก็จะเป็นอุปกรณ์ในการทำฟาร์ม เช่น บัวรดน้ำ ขวาน ค้อน และค้อนก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถใช้คราฟต์ของต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ระบบการต่อสู้ เกม Spirit Of The Islandนี้ไม่ใช่ เกมทำฟาร์ม ทั่วไปนะ เพราะสิ่งที่เราจะต้องเจอในเกมก็จะมีสัตว์ป่า รวมไปถึงโจรสลัด การป้องกันตัวก็สามารถใช้อุปกรณ์ที่ตัวเกมมีมาให้ มาป้องกันภัยได้ นอกจากนี้ยังจะมีเพื่อนบ้านที่มีลักษณะแปลกๆ ที่จะพาเราไปพบเจอสิ่งใหม่ ๆ อีกด้วย

การรีโนเวทเกาะ เกาะที่มีมาให้เล่น ไม่ใช่เกาะธรรมดา เราสามารถเปลี่ยนเกาะนี้ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีงบประมาณในการจ้างคนเพื่อทำการพัฒนา ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพื่อเรียกนักท่องเที่ยว

ระบบการเล่นแบบ Co-op ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นกับคนอื่น หรืออยากเล่นกับเพื่อน ๆ ก็มีโหมด Co-Op มาให้คลายเหงา สามารถชวนเพื่อนและคนอื่น ๆ มาเล่นด้วยได้ เอาแบบชนิดที่ว่ามาช่วยกันสร้างเกาะสไตล์ของตัวเองกันเลย ทีเดียว

เทคนิคการเล่นเกม Spirit Of The Island เพื่อให้สนุกและพัฒนาไปกับการทำฟาร์ม

เกมเริ่มต้นเมื่อคุณเกยตื้นบนชายฝั่งของเกาะ ที่นี่เป็นที่ที่คุณอ้างสิทธิ์ในที่ดินขนาดใหญ่และเริ่มปะติดปะต่ออดีตของคุณ เมื่อคุณถึงบ้าน คุณจะสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็วว่ามันมีรูปร่างไม่แข็งแรง และบริเวณโดยรอบมีต้นไม้และวัชพืชขึ้นรก

คุณจะได้รับเครื่องมือชิ้นแรกและเรียนรู้วิธีการประดิษฐ์ เมื่อคุณเรียนรู้พื้นฐานเสร็จแล้ว เราขอแนะนำให้คุณเริ่มค้นหาสถานที่สำหรับปลูกพืชพยายามเก็บไว้ใกล้บ้านของคุณมากที่สุด

คุณจะต้องขุดดินด้วยพลั่วของคุณ จากนั้นใช้ค้อนเพื่อสร้างพล็อต หลังจากนั้นให้ตัดหญ้าใกล้เคียงเพื่อรวบรวมเมล็ด คุณต้องมี เมล็ด ชนิดเดียวกันหกเมล็ด ต่อแปลง เมื่อเสร็จแล้ว อย่าลืมให้น้ำในดินทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่าต้นไม้ของคุณเติบโต

อย่าลืมเคลียร์รั้วและเฟอร์นิเจอร์เก่าๆในบ้านของคุณให้หมดภายใน 2-3 วันข้างหน้าเพื่อที่คุณจะได้เริ่มต้นได้ดี คุณจะต้องสร้างเตาเผาและหีบ บางส่วน เพื่อช่วยคุณจัดการงานหัตถกรรม โปรดจำไว้ว่าสิ่งของต่างๆ จะถูกสร้างขึ้นในขณะที่คุณไม่อยู่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะมีบางสิ่งบางอย่างถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณทำงานในแต่ละวัน

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือสร้างจังหวะในแต่ละวัน เป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มวิ่งตามเป้าหมายต่างๆ ในขณะที่เล่นSpirit of the Island แต่สิ่งนี้จะไม่ช่วยให้คุณไปได้ไกล ขั้นแรก ให้พิจารณาว่าคุณต้องพัฒนาทักษะ ใดบ้าง ทักษะของคุณจะเลเวลอัพและปลดล็อคไอเท็มเพิ่มเติมเพื่อให้คุณสร้าง เช่น สปริงเกอร์ โรงจอดรถ และบ้านพักพนักงาน

ด้วยการยกระดับทักษะของคุณ คุณจะทำให้เกม Spirit of the Island Guide ง่ายขึ้นสำหรับคุณในระยะยาว และท้ายที่สุด คุณจะก้าวไปสู่การทำให้ฟาร์มของคุณเป็นแบบอัตโนมัติ นอกจากนี้คุณควรพยายามหาวิธีหารายได้ที่มีกำไรเมื่อคุณมีความมั่นคงทางอาหารแล้ว คุณสามารถสร้างและจัดตั้งร้านค้าที่คุณสามารถขายสินค้าเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องวิ่งไปมาระหว่างเทรดเดอร์ ดูซีรีย์ออนไลน์

คุณจะต้องหลีกเลี่ยงการขายสินค้าที่คุณใช้เป็นประจำและมุ่งเน้นไปที่การจำนำสิ่งของพิเศษที่คุณไม่ต้องการ เช่น พืชผล อัญมณี หรือแม้แต่การสร้างสิ่งของอย่างเทป คุณสามารถให้สถานีก่อสร้าง ของคุณ สร้างไอเท็มอย่างต่อเนื่องในขณะที่คุณไม่อยู่ แล้วนำไปวางไว้ในร้านของคุณเมื่อคุณกลับมา ด้วยวิธีนี้ คุณจะสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง

เงินสามารถใช้เพื่อทำสิ่งต่างๆ เช่น ซื้อสินค้าที่คุณต้องการ ซื้อเรือที่ดีกว่าหรือเพิ่มพื้นที่ในสินค้าคงคลังของคุณ นอกจากสินค้าที่คุณจะขายแล้ว อย่าลืมสร้างสิ่งของก่อสร้างในเตาหลอมของคุณอยู่เสมอ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องรอนานในการสร้างปลดล็อคใหม่

โปรดจำไว้ว่าหนึ่งในเป้าหมายของเกมคือการคืนเมืองให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ คึกคัก ยิ่งคุณสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากเท่าไร คุณก็จะทำเงินได้มากขึ้นในระยะยาวเท่านั้น คุณจะต้องมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการอยู่บนเกาะของคุณหากคุณต้องการจ้างความช่วยเหลือสำหรับฟาร์มของคุณ

จุดเด่นที่น่าสนใจของเกมนี้ ที่จะทำให้คุณเล่นได้เพลิดเพลินสบายใจ

จุดเด่นสำคัญของเกมนี้คือระบบการ์ดพลัง spirit of the islandสร้างเกาะในฝันให้กลายเป็นจริง ตัวเงื่อนไขไปในแนวการ์ดเกม คือมีค่าร่าย มีระยะทำการ (นับจากตัวตนของเราอันใดอันหนึ่งในกระดาน) และมีเป้าหมาย ตัวการ์ดมีความเร็วสองแบบคือแบบที่ทำก่อนผู้บุกรุกจะทำแอ๊คชั่น กับแบบที่ทำตอนหลัง

Spirit of the Island Guide ทำให้เราต้องวางแผนการเกิดผลให้ดีเพราะสภาพกระดานอาจจะไม่ใช่แบบที่เราคิดตอนที่จะใช้พลังแบบช้าในช่วงท้ายรอบ ที่น่าสนใจคือในระหว่างเล่นเราจะมีการจั่วการ์ดพลังมาเพิ่มจากกองกลาง (เป็นแบบจั่ว 4 เลือก 1) ทำให้ในแต่ล่ะเกมเราจะมี ‘สำรับ’ ที่แตกต่างกันไป

ลูกเล่นอีกอันที่คิดว่าเจ๋งดีคือระบบธาตุที่การ์ดแต่ล่ะใบจะแจกธาตุที่แตกต่างกันให้ และด้วยจำนวนธาตุที่เราเล่นในรอบนั้นก็อาจจะเสริมทำให้ความสามารถของการ์ด กับพลังประจำตัวของจิตวิญญาณเราให้มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นด้วย ก็เลยมีเลเยอร์ในการสร้างคอมโบเพิ่มมาอีกระดับ เพราะจิตวิญญาณแต่ล่ะตัวจะมีท่าพิเศษที่ทำงานได้จากการรวมธาตุอยู่ พวกท่าพิเศษนี้มีหลายระดับยิ่งเก็บธาตุเยอะก็ยิ่งแรง

สนุกสนานกับเกม โดยไร้การเร่งรีบ เพลิดเพลินไปกับการทำฟาร์มของเกมนี้

หนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Spirit of the Islandคือเหตุการณ์ ชุดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละปีในเกม 4 เดือน พวกเขาจะมาในรูปแบบต่างๆ จากวันเกิดของ NPCs และวันมหาสมุทร วันหยุดแบบดั้งเดิมเพื่อเฉลิมฉลองการเกิดของมหาสมุทรไปจนถึงกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง มีสิ่งสนุกๆ เกิดขึ้นในเมืองเสมอดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบปฏิทินของคุณบ่อยๆ

แน่นอนว่ารายละเอียดของเกม Spirit of the IslandGuide นี้นั้นมีเยอะมากกว่าจะจะบรรยายจบ สำหรับใครที่เบื่อเกมแนวปลูกผักทำฟาร์มแบบทั่วไปก็ลองมาเป็นผู้สร้างสรรค์เกาะในฝันกันดูบ้าง ที่ต้องบอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับเกม Spirit of the Island รับรองว่าคุณจะลืมภาพจำของเกมแนวปลูกผักทำฟาร์มแบบทั่วไปหมดแน่นอน