ผู้เล่น Overwatch 2 พบข้อบกพร่องจุดใหญ่ของระบบ Endorsement

ผู้เล่น Overwatch 2 พบข้อบกพร่องจุดใหญ่ของระบบ Endorsement

ผู้เล่น Overwatch 2 รายหนึ่งได้นำภาพสกรีนช็อตภายในเกมมาโพสต์ให้ชมกัน พร้อมชี้ให้เห็นว่าแม้ตนจะได้รับคะแนนโหวตจากเพื่อนร่วมทีมถึงสามโหวตด้วยกัน ทว่าระดับเลเวลค่า Endorsement ของเขากลับร่วงลงมาจาก 3 เป็น 2 เสียอย่างนั้น ทำให้ผู้เล่นคนนี้และผู้เล่นคนอื่น ๆ อดสงสัยไม่ได้ว่าระบบ Endorsement ของเกมนี้มันทำงานยังไงกันแน่

Overwatch 2

ได้รับโหวตแต่เลเวลดันร่วงซะงั้น

สำหรับกระทู้ต้นเรื่องนั้นถูกตั้งขึ้นโดยยูสเซอร์นามว่า Ikanan_xiii ซึ่งได้นำภาพช่องแชตในช่วงจบแมตช์เกม Overwatch 2 มาลงให้ดูกันบนเว็บไซต์ Reddit โดยเราจะเห็นได้ว่าแม้เขาจะได้รับการโหวตจากเพื่อนร่วมทีมให้ถึง 3 ครั้งติด ๆ กัน แต่ระดับเลเวล Endorsement ของเขากลับร่วงลงมาจากเลเวล 3 เป็น 2 เสียอย่างนั้น สร้างความงุนงงให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมากค่ะ

Endorsement level is bs
byu/Ikanan_xiii inOverwatch

ต้องอธิบายกันก่อนว่าระบบ Endorsement ภายในเกม Overwatch 2 นั้นก็เปรียบเหมือนกับการกดโหวตให้แก่ผู้เล่นที่เล่นได้ถูกใจเรา ไม่ว่าจะเป็นการเล่นได้ดี เซฟเพื่อนได้มาก ๆ หรือฆ่าศัตรูได้เยอะ ๆ โดยระดับเลเวลของมันจะแบ่งเป็นระดับ 1-5 และคะแนนโหวตที่เราได้รับในแต่ละการแข่งขันก็จะช่วยเพิ่มระดับเลเวล Endorsement ของเราได้ กลับกัน หากไม่มีผู้เล่นคนใดกดโหวตให้เราเป็นเวลานาน ๆ หรือถ้าหากเราถูกกดรีพอร์ตบ่อยครั้งเข้า ระดับเลเวล Endorsement ของเราก็อาจจะร่วงลงไปได้ค่ะ

Overwatch 2

ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คุณ Ikanan_xiii จะเป็นงงเอามาก ๆ แถมนอกจากผู้เล่นท่านนี้แล้ว ชาว Reddit คนอื่น ๆ ก็ได้มาแสดงความคิดเห็นไว้เช่นกันว่าตนเองก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ บ้างก็บอกว่าตนต้องติดอยู่ที่ระดับเลเวล 3 มานานแล้วแม้จะมีคนกดโหวตให้มากมายแค่ไหนก็ตาม ในขณะที่บางส่วนก็แย้งว่าระบบแบบนี้มันช่างไม่ยุติธรรมกับผู้เล่นที่มีทีมเล่นอยู่แล้วเอาเสียเลย ด้วยความที่ผู้เล่นที่ตั้งปาร์ตี้มาตั้งแต่ก่อนเข้าแมตช์จะไม่สามารถกดโหวตให้กันเองได้ค่ะ

Overwatch 2

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทาง Blizzard ก็ยังไม่ได้ออกมาอธิบายว่านี่เป็นความผิดพลาดของระบบ หรือแท้ที่จริงแล้วระบบ Endorsement นั้นมีหลักการทำงานหรือนับคะแนนอย่างไร เห็นที่จะต้องรอดูท่าทีกันต่อไปก่อนค่ะ

ข่าวสารและบทความของวงการเกมส์ >>>>> ALLGAMEDAY

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก