เกม Etrian Odyssey Origins Collection วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

เกม Etrian Odyssey Origins Collection วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

เกม Etrian Odyssey Origins Collection วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

วันนี้ (1 มิถุนายน) ทาง Sega ได้เปิดตัว Etrian Odyssey เกมแนวตะลุยดันเจี้ยนแบบ 3D ที่มีกลิ่นอายของสไตล์ Action-RPG เวอร์ชั่น HD รีมาสเตอร์ ซึ่งวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch และ Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับเกม Etrian Odyssey นั้นเป็นเกม RPG แนวตะลุยดันเจี้ยนแบบ 3D ที่ผู้เล่นจะได้เลือกนักผจญภัยจากบรรดาคลาสหรืออาชีพต่าง ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย และผสมผสานกับสกิลของนักผจญภัยเหล่านั้นเพื่อเสาะหาสมบัติอันล้ำค่าที่หลับใหลอยู่ภายในดันเจี้ยนที่ซับซ้อนราวกับเขาวงกต

ซึ่งแต่ละแมพก็ล้วนผ่านการสร้างสรรค์ออกมาพร้อมกับกราฟิกอันสวยงามที่อัปเกรดมาแล้วอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมยังพ่วงฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่นด้วย ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับเกม Etrian Odyssey สามภาคแรกในเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ในชื่อ Etrian Odyssey Origins Collection กันได้เลย

นอกจากนี้ ภายในเกมยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอยู่หลายจุด เรามาดูกันว่ามีฟีเจอร์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

Etrian Odyssey Origins Collection – ฟีเจอร์สำคัญอย่างที่ 2

สารพัดฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่นและคุณภาพของตัวเกม

เพิ่มระดับความยากใหม่

ในเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้จะมีระดับความยากให้เลือกถึง 3 ระดับด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นทั้งหน้าเก่าที่คุ้นชินกับตัวเกมมาก่อนแล้ว และผู้เล่นหน้าใหม่ที่เพิ่งได้จับซีรีส์นี้เป็นครั้งแรกก็ยังสามารถสนุกไปกับเกมได้ โดยระดับความยาก Picnic จะเหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ ขณะที่ระดับความยาก Basic จะทำมาเพื่อผู้เล่นที่พอจะมีประสบการณ์กับเกมแนวผจญภัยมาบ้าง และปิดท้ายด้วยระดับความยาก Expert ที่เป็นระดับความยากเดียวที่มีให้เล่นในตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับซึ่งตอบโจทย์ผู้เล่นที่เคยมีประสบการณ์กับซีรีส์นี้มาก่อนแล้ว ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถปรับระดับความยากของเกมได้ทุกเมื่อ เพียงแค่เปิดเมนูขึ้นมาเท่านั้น

สัมผัสประสบการณ์ความสนุกได้มากขึ้นกับระบบ Auto-Mapping

ตัวเกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์จะมีการเพิ่มฟังก์ชั่น Auto-Mapping เข้ามา ที่จะช่วยบันทึกชั้นและกำแพงของดันเจี้ยนให้เราแบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้เล่นหน้าใหม่จึงไม่ต้องกลัวที่จะหลง หรือสับสนกับแผนที่ในเกมแต่อย่างใด

มีอิสระมากขึ้นกับการสร้างตัวละคร

นอกเหนือไปจากการเลือกคลาสหรืออาชีพของตัวละคร ผู้เล่นยังสามารถเลือกรูปลักษณ์ของตัวละครที่เราเลือกได้อีกด้วยนะครับ โดยรูปลักษณ์ของตัวละครจะไม่จำกัดตายตัวกับอาชีพนั้น ๆ อีกต่อไป เมื่อเตรียมพร้อมแล้วก็ลุยดันเจี้ยนกันได้เลย!

เพิ่มฟังก์ชั่น Reference

ในส่วนของฟังก์ชั่น Reference นี้จะช่วยให้ผู้เล่นดูข้อมูลของศัตรูตัวที่กำลังสู้อยู่ได้ เพื่อศึกษาจุดอ่อนและสกิลของมันไว้รับมือได้ง่ายขึ้น เข้าทำนองรู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครา!

ระบบการเล่นแบบออนไลน์ใน Oceanic Quests

เกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้ ผู้เล่นจะสามารถทำการแลกเปลี่ยนไอเทมหรือร่วมเดินทางกับผู้เล่นอื่นทั่วโลกใน Oceanic Quests ได้แล้ว ซึ่งทั้งสนุกและได้มีปฏิสัมพันธ์กับนักผจญภัยอีกมากมายบนท้องทะเลอันแสนกว้างใหญ่แน่นอน

ฟีเจอร์ทั้งหมดที่กล่าวมา มีรวมไว้ครบ จบในที่เดียวกับ Origins Collection นี้ มิหนำซ้ำยังเพิ่มจำนวนเซฟสล็อตและฟังก์ชั่นที่ให้ผู้เล่นเช็คสถานะของปาร์ตี้ตัวเองได้อย่างรวดเร็วด้วย


Etrian Odyssey Origins Collection – ฟีเจอร์สำคัญอย่างที่ 3

เพิ่มความหลากหลายของรูปภาพอาชีพต่าง ๆ

ปกติแล้วในเกม Etrian Odyssey ผู้เล่นจะสามารถเลือกอาชีพหรือคลาสของนักผจญภัย แล้วเก็บเลเวลสกิลตัวละครระหว่างที่ดำเนินเรื่องราวในเกมได้ ซึ่งรูปของทุกอาชีพในเกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ทั้ง 3 ภาค รวม 24 อาชีพจะถูกวาดใหม่โดยคุณ Yuji Himukai ผู้เป็นนักวาดขาประจำของซีรีส์ Etrian Odyssey ครับ

เท่านั้นยังไม่พอ แต่ละอาชีพก็จะมีภาพสวย ๆ ให้ชมกันถึงอาชีพละ 5 ภาพเลยทีเดียว โดยมากกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับที่มีให้ชมเพียง 4 ภาพ เพื่อน ๆ สามารถชมทั้งภาพเก่าและใหม่ขณะที่ตะลุยดันเจี้ยนได้แล้ว ณ ตอนนี้

ตัวอย่างของภาพวาดใหม่

Ronin

(Etrian Odyssey HD)

เกม Etrian Odyssey Origins Collection จะมีสมนาคุณพิเศษแก่ผู้เล่นด้วย Early-Bird Bonus ที่เป็น DLC เซ็ตภาพพิเศษของตัวละครทั้ง 3 ภาค ซึ่งจะให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนภาพของนักผจญภัยที่เราเลือกมาเป็นตัวละครจากเกมต่าง ๆ ที่พัฒนาโดย Atlus ได้ด้วย โดยโบนัสนี้จะเป็น DLC แบบฟรีที่มีแจกในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น รีบมารับ Early-Bird Bonus แล้วมาสำรวจดันเจี้ยนด้วยภาพบรรดาตัวละครสวย ๆ จากเกมซีรีส์ดังของ Atlus กันโลด!

สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมของเกม เพื่อน ๆ สามารถแวะชมเว็บไซต์ของเกมได้ที่ ลิงค์เว็บไซต์ทางการ

เซ็ตภาพพิเศษของตัวละคร – คอนเทนต์ทั้งหมด

ภาพตัวละครจากเกมของ Atlus ที่เป็น DLC ในเกม Etrian Odyssey HD

Ringo (จากเกม Soul Hackers 2)

Joker (จากเกม Persona 5)

ภาพตัวละครจากเกมของ Atlus ที่เป็น DLC ในเกม Etrian Odyssey II HD

Demi-Fiend (จากเกม Shin Megami Tensei III Nocturne)

Teddy (จากเกม Persona 4)

ภาพตัวละครจากเกมของ Atlus ที่เป็น DLC ในเกม Etrian Odyssey III HD

Nahobino (จากเกม Shin Megami Tensei V)

Aigis (จากเกม Persona 3)

*รูปภาพเหล่านี้มีเพื่อจุดประสงค์ในการใช้ประกอบคำอธิบายเท่านั้น ซึ่งเนื้อหาและข้อมูลเฉพาะอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

**ลูกค้าที่ซื้อเกมแบบแยกภาคจะได้รับตัวละครจาก Early-Bird Bonus แบบแยกภาคด้วยเช่นกัน

***ทุกภาพที่ปรากฏนี้มาจากเกมเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

ข่าวสารและบทความของวงการเกมส์ >>>>> ALLGAMEDAY

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก