ไม่ใช่แค่ลือ! ผู้วาดรับอัปไซส์ต้นขา Ryza สำหรับ Atelier Ryza 3

ไม่ใช่แค่ลือ! ผู้วาดรับอัปไซส์ต้นขา Ryza สำหรับ Atelier Ryza 3

ไม่ใช่แค่ลือ! ผู้วาดรับอัปไซส์ต้นขา Ryza สำหรับ Atelier Ryza 3

ปัจจุบันเกม Atelier Ryza นั้นต้องยอมรับว่าเน้นขายนางเอกแบบสุด ๆ กับสัดส่วนที่กระชากใจผู้เล่นหลาย ๆ คน ซึ่งนับตั้งแต่ออกภาค 2 มา ก็มีแต่จะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แม้แต่สินค้าต่าง ๆ ก็ทำออกมาเน้นโฟกัสที่ต้นขามากขึ้น ซึ่งล่าสุดก็มีหลายคนสันนิษฐานว่า Ryza ในภาค 3 นั้นมีต้นขาอวบยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อเทียบกับภาค 2 จนต้องทำภาพออกมาเทียบ

บางคนอาจจะคิดว่าแฟน ๆ เหล่านี้อาจจะแค่คิดไปเอง หรือเป็นแค่ความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับคุณ Toridamono ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ของเกม Atelier Ryza กับทางเว็บไซต์ 4Gamer นั้นดูเหมือนจะยืนยันแล้วว่า Ryza นั้นใหญ่ขึ้นจริง แฟน ๆ ไม่ได้มโนไปเอง! แถมเขายังบอกอีกด้วยว่าเห็นภาพเกมภาพแรกแล้ว รู้สึกว่าต้นขา Ryza ในภาคนั้นดูผอมไปเลย

โดยคุณ Toridamono บอกว่า Ryza นั้นผ่านเกมมาถึง 2 ภาคแล้ว ปัจจุบันก็น่าจะถึงวัยที่น่าจะเรียนจบมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว เลยอยากจะแสดงให้เห็นว่าเธอนั้นมีประสบการณ์มากขึ้น จึงหยิบเอาดีไซน์ภาค 1 และ 2 มาผสมผสานแล้วปรับแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราสังเกตได้ตั้งแต่ดีไซน์ภาพร่างเลยว่าต้นขาใหญ่มาก ไม่ได้เสริมเอาทีหลัง

ทั้งนี้คุณ Toridamono บอกว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะสไตล์การวาดของเขานั้นเปลี่ยนไป และเป็นการแสดงว่า Ryza นั้นมีอายุมากขึ้น ทว่าคุณ Toridamono ตอนนี้เองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปัจจุบันต้นขาของเธอนั้นควรจะต้องหนาขนาดไหน แต่ที่แน่ ๆ พอมองย้อนกลับไปภาค 1 แล้ว Ryza ในตอนนั้นสัดส่วนดูเล็กกว่าแบบเห็นได้ชัดเจน!

atelier ryza

ท้ายสุดนี้คุณ Toridamono ให้สัมภาษณ์ด้วยว่าที่ดีไซน์โชว์สัดส่วนร่างกายแบบนี้จนชิน เพราะเขารู้สึกว่าหากไม่โชว์สัดส่วนมาก ก็อาจจะสื่อถึงบางเรื่องออกมาได้ไม่ครบสมบูรณ์ ซึ่งเรื่องหนึ่งคือการทำให้ Ryza ในภาค 3 ให้ความรู้สึกว่าเป็นตัวละครแนว “พี่สาวคนโต” เมื่อเทียบกับในภาคแรกนั่นเอง

ข่าวสารและบทความของวงการเกมส์ >>>>> ALLGAMEDAY

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก